สุขเฮง-SukHeng Shop

มังกรสวรรค์ป๋องแป๋ง

฿550.00 ฿180
มังกรสวรรค์ผลิตจากผ้า สีของตาจะเป็นประกายเลี่ยนสีได้ สำหรับถือเล่น และเขย่าให้มีเสียงจากกลองป๋องแป๋ง
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : มังกรมงคล
  • รหัสสินค้า : 000136

รายละเอียดสินค้า มังกรสวรรค์ป๋องแป๋ง

มังกรสวรรค์ตาสีรุ้งพันเสา  ผลิตจากผ้าลายมังกรโดยเฉพาะ  โดยมีความวาว  ลำตัวให้มีลักษณะอวบ  เพื่อเพิ่มให้ดูมีบารมีในตัว  โดยมีตาที่เป็นไฟกระพริบเสริมความมีอำนาจ 

ตามคติความเชื่อแต่โบราณ  ลักษณะของมังกรมีส่วนประกอบของสัตว์ 9 ชนิด 1.มี หัวเหมือนอูฐ   2.มีเขาเหมือนกวาง  3.มีตาเหมือนกระต่าย   4.มีหูเหมือนวัว   5.มีคอและลำตัวเหมือนงู   6.มีอุ้งเล็บเหมือนเสือ   7.มีเล็บคล้ายเหยี่ยว   8.มีเกล็ดเหมือนปลาตะเพียน   9.มีท้องเหมือนกบ  คีบหลังจะมีทั้งหมด  81  ครีบ  โดยจะเรียงกันเหมือนสันเขา

ในยุคก่อน หรือ ปัจจุบัน  มังกรยังคงเป็นสัญญาลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่  ที่ใดมีมังกร ทีนั้นจะเป็นที่ยิ่งใหญ่  ไม่มีสิ่งร้ายมากล้ำกราย  มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง  มีอำนาจ  บารมี  เป็นที่เกรงขาม  เนื่องจากมังกรถือเป็นสัตว์ทางเทพที่ใหญ่กว่าสัตว์อื่นๆ 


สำหรับสินค้ารายการนี้  ใช้แบตเตอรี่ AA  2 ก้อน  เพื่อให้ไฟที่ตากระพริบ  จะสวยมากไม่ว่าจะอยู่ในที่มืด หรือ สว่าง  มีกลองป๋องแป๋งที่ส่วนหัว  โดยมีความหมายเป็นเสียงนำทางมังกรสวรรค์  ว่าได้เดินทางมาถึงแล้ว ณ สถานที่ถือ  (เสียงกลองนี้ดังมากประหนึ่งมีการแห่มังกรอยู่)  จุดโดดเด่นของสินค้ารายการนี้คือ  สามารถถือไปได้ทุกที่

 

การใช้งาน  ใส่แบตเตอรี่ AA  2 ก้อน  ติดกระดุม 2 เม็ด  เพื่อเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้า  ให้ไฟที่ตาสว่างกระพริบ  สำหรับใช้ถือเล่นในงานมงคลต่างๆ   หรือ  ประดับทีบ้านตามข้างประตู  ซุ้ม  ข้างงหน้าต่าง  ข้างหิ้งตี่จู้  ทีกง  แป๊ะกง  หรือเทพอื่นๆ  โดยการวางบูชาเพื่อเสริมสิริมงคล อำนาจ  บารมี  มั่งคั่ง