สุขเฮง-SukHeng Shop

พัดขนห่านของขงเบ้ง

฿360.00 ฿240
พัดขงเบ้งเป็นพัดที่ทำจากขนห่านมีความยาว 50 เซนติเมตร (ส่วนขน 30 cm.) มีการจัดเรียงขนอย่างแน่นโดยมีป้ายเครื่องหมายหยินหยางที่มีความเงาทำให้เพิ่มความสวยงามของพัด&nb
สี
เหลือ 34 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พัดจีน
  • รหัสสินค้า : 000026

รายละเอียดสินค้า พัดขนห่านของขงเบ้ง

พัดขงเบ้ง  เป็นพัดที่ทำจากขนห่าน  มีความยาว 50 เซนติเมตร (ส่วนขน 30 cm.) มีการจัดเรียงขนอย่างแน่น  โดยมีป้ายเครื่องหมายหยินหยาง  ที่มีความเงา  ทำให้เพิ่มความสวยงามของพัด  บรรจุในถุงพลาสติกมีกระดุม   เป็นรูปแบบพัดที่ขงเบ้งมักถืออยู่ตลอดเวลาตามคำบรรยายในสามก๊ก

กล่าวกันว่า การที่ขงเบ้งถือพัดตลอดเวลา  เนื่องจาก ในอดีตประวัติศาสตร์จีน  บรรดากวีนักปราชญ์  เป็นผู้นิยมชมชอบพัดขนนก  โดยฉพาะกวีในสมัยราชวงศ์ซ้อง  ฮิตถือพัดขนนกขนห่านกันมาก เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นในยุคนั้น  ถึงกับนำไปเป็นหัวข้อในการพรรณนาเป็นบทกลอน  เหล่าดารานักแสดงทั้งชายหญิงต่างก็ใช้พัดขนนกประกอบการแสดงบนเวทีอยู่เป็น ประจำโดยเฉพาะในการฟ้อนรำอย่างที่คนไทยเลียนแบบเอามารำอย่างสวยสง่าเรียกว่า  " รำพัดจีน "

พัดขนห่านนี้ หรือ พัดแบบขงเบ้ง  ได้พบในภาพยนตร์เกี่ยวกับขงเบ้งหลายเวอร๋ชั่น  

สำหรับภาพที่ท่านเห็นนี้จากภาพยนตร์สามก๊ก เป็นขนห่านสานสามตอนเพื่อใช้เฉพาะในภาพยนตร์เท่านั้น  ส่วนสินค้าที่จะส่งให้ท่านที่สั่งซื้อ  เป็นพัดขนห่านตามภาพข้างล่าง  ขนาดของพัดแต่ละด้าม  ไม่เท่ากันทุกด้าม  ตามความสั้นยาวขอขนห่าน  และสีของแต่ละด้ามก็ดำไม่เท่ากัน  ยกเว้นสีขาวจะขาวทุกเส้น

มีสองสีให้เลือก  สีขาว (ดูภาพซ้ายมือ พื้นสีน้ำเงิน)  สีเทาดำ (สีเดียวกับที่ขงเบ้งถือ)

 

ภาพจากสินค้าตัวจริงที่จะส่งให้ท่าน