สุขเฮง-SukHeng Shop

ไต่เสี่ยฮุกโจ้วเรซิ่นปางนั่งเก้าอี้มังกรถือลูกท้อ ขนาด 4 นิ้ว

฿480.00
ไต่เสี่ยฮุกโจ้วปางนั่งเก้าอี้มังกร มือหนื่งถือลูกท้อสีขาว สวมใส่เครื่องทรงดูสวมงาม ส่วนมืออีกข้างถืออาวุธไม้กระบอง ทำจากเรซิ่น มีขนาดสูง 4 นิ้ว มีฐาน4 x 3.5 นิ้ว มีชื่อเรียก เมื่อยังไม่บรรลุธรรมว
เหลือ 24 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ไต่เสี่ยฮุกโจ้ว เห้งเจีย หงอคง
  • รหัสสินค้า : 000506

รายละเอียดสินค้า ไต่เสี่ยฮุกโจ้วเรซิ่นปางนั่งเก้าอี้มังกรถือลูกท้อ ขนาด 4 นิ้ว

ไต่เสี่ยฮุกโจ้วปางนั่งเก้าอี้มังกร  มือหนื่งถือลูกท้อสีขาว  สวมใส่เครื่องทรงดูสวมงาม ส่วนมืออีกข้างถืออาวุธไม้กระบอง  ทำจากเรซิ่น  มีขนาดสูง 4 นิ้ว มีฐาน4 x 3.5 นิ้ว

ความเป็นมาของการบูชา  เดิมองค์ไต่เซี่ยฮุกโจ้ว  หรืออีกชื่อคือ เจ้าพ่อเห้งเจีย  เดิมเป็นลิงที่ฝึกวิชา  แล้วเที่ยวใช้วิชาออกอาละวาดทั้งสวรรค์ และบาดาล  จนสุดท้าย พระยูไล จับขังใต้ภูเขา จะออกมาได้เมื่อ พระถังซำจั๋งมาช่วย  และต้องคุ้มครองพระถังซำจั๋งไปนำพระไตรปิฎกที่อินเดีย  และมีชื่อใหม่ว่าซุนหงอคง  ระหว่างการเดินทางไปอินเดีย  ซุนหงอคงได้ปราบเหล่าปิศาจร้าย รวมทั้งมารต่าง  อีกทั้งการได้รับรู้ซึมซับธรรมะจากพระถังซำจั๋ง จนบรรลุธรรมในที่สุด ทำให้เป็นที่นิยมและเคารพของผู้คนทั้งหลายที่เห็นในคุณงามความดีนี้  จึงมีการบูชารูปเหมือน

ปัจจุบัน  ผู้คนมักไปนิยมกราบไหว้บูชา  เพื่อขอพร  ให้ประสบความสำเร็จ  และมีความสุข  เนื่องจากผลงานขององค์เจ้าพ่อที่โดดเด่น  คือประสบผลสำเร็จนำพระถังซำจั๋งไปอินเดียเพื่อนำพระไตรปิฎก  และไล่สิ่งชั่วร้ายออกจากชีวิต